Hôm nay, Thứ Ba ngày 22 tháng 5 năm 2018
Thứ Sáu, 01/04/2011 - 16:42:25
(21255 lượt xem)
Ứng dụng cách điệu một số loài hoa trong đồ án trang trí.

Hoa Cúc:

Ứng dụng hoa cúc trong vẽ trang trí 
 
 
Hoa Cúc có nhiều chủng loại khác nhau, hoa có màu vàng và trắng, nhiều cánh, cánh hoa hình nhỏ dài, ngoằn ngoèo, xuyên cắm tự do vào đài hoa, tạo hình rất khác biệt, vẽ rất đẹp. Khi vẽ chọn góc trắc diện dễ bắt dáng hơn. Ngoại hình lá cúc có dạng đơn phiến đa giác (nhiều góc cạnh), biến hóa phong phú, khai thác góc chính diện để trang trí là lí tưởng nhất, gân lá sinh trưởng tương hỗ. Hoa cúc là loại hoa mà người mới bắt đầu học vẽ sẽ dễ nắm bắt hình dáng và bước đầu luyện tập dễ dàng.

Hoa Bách Hợp:

 
 Hoa Bách Hợp
 
 
Hoa Bách Hợp có màu chủ đạo là màu trắng và vàng nhạt, thân hoa khá dài, lúc nở rộ cánh hoa cuốn lại, hình thái sinh động. Khi thiết kế, tốt nhất bạn nên quan sát ở góc độ trắc diện là chính. Nhụy hoa cũng khá dài, khi vẽ cũng rất đẹp, phiến lá có hình thuôn dài, tạo hình cực đẹp.

Hoa Khiên Ngưu:

 
 
Giống hoa này thuộc chủng loại dây leo, hoa có màu đỏ hồng, trắng, đỏ thẫm … hiệu quả thưởng lãm cao. Loại hoa này có hình rỗng trông giống loa kèn, rất dễ bắt dáng, hoa có ít nhụy, hình dáng hoa đa dạng nhưng ta nên sử dụng góc độ trắc diện để biểu hiện đặc điểm chính của hoa. Lá hoa 3 cái đối sinh, có dạng hình tam giác. Thân leo có thể được sử dụng toàn bộ để trang trí.

 

Phạm Xuân Bách dịch

Xem tốt nhất với IE 7.0+, FireFox, Safari, Google Chrome, Opera (độ phân giải 1024x768+)
Copyright © 2010 by POLYGON Center. Designed by EGS.