Hôm nay, Chủ nhật ngày 10 tháng 12 năm 2023
Thứ Bảy, 05/09/2020 - 11:23:32
(5074 lượt xem)
TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP CỦA NGÀNH 3D GAME

Từ lâu, họa sĩ 3D hay 3D artist là một công việc không thể thiếu trên các studio game trên thế giới. Những cái tên như Glass Egg (công ty nổi tiếng trong việc thiết kế 3D cho game Forza) hay GameLoft (công ty làm game trên di động nổi tiếng của Pháp) đẩy mạnh tuyển dụng nhân lực tại Việt Nam đã làm nóng lên thị trường đào tạo và tuyển dụng họa sĩ 3D. Thị trường 3D Game ngày càng phát triển mạnh không chỉ trong nước mà cả thế giới, hiện nay trong bối cảnh toàn cầu năm 2020 khi kinh tế gặp nhiều khó khăn, hãy cùng Polyart tìm hiểu, 3D Game có chịu sự ảnh hưởng của đại dịch COVID19 ?

Covid 19 có ảnh hưởng đến ngành game?
- Mặc dù ngành game không miễn dịch đối với coronavirus, nhưng việc phong toả trên toàn thế giới do COVID-19 đã khiến cho hành vi người dùng thay đổi, số người ở nhà chơi video game và esport, xem game livestream tăng mạnh.
- Doanh thu của toàn ngành game đã tăng lên trong đại dịch.
-Theo Phân tích từ GamesInustry.biz cho thấy doanh số trên 50 thị trường chính tăng 63% trong đại dịch.
- Ngay cả các trò chơi được phát hành trong đại dịch cũng tăng trưởng tốt.
Thị trường game online tại Việt Nam là một miếng bánh "béo bở" và đang được đổ dồn sự đầu tư từ các hãng game lớn. Họ ký kết hợp đồng đăt hàng với các công ty tại Việt Nam ngày càng nhiều. Vấn đề ở đây là nguồn nhân lực vẫn còn hạn chế dù thu nhập mang lại cực khủng. Mức lương trung bình của một game designer ở mức Junior là 23 triệu đồng đến 35 triệu đồng là con số mà có thể không phải ai cũng biết.

Vậy triển vọng của ngành game là gì?
- Theo số liệu mới nhất, ngành kinh doanh trò chơi điện tử hiện lớn hơn cả ngành công nghiệp điện ảnh và âm nhạc cộng lại, khiến nó trở thành một ngành công nghiệp giải trí trọng yếu.
- Hầu hết các trò chơi hiện nay đều ở dạng đồ hoạ 3D.
- Thị trường game toàn cầu sẽ tạo ra doanh thu 159,3 tỷ đô la vào năm 2020 khoảng bốn lần doanh thu phòng vé (43 tỷ đô la vào năm 2019) và gần gấp ba lần doanh thu của ngành công nghiệp âm nhạc (57 tỷ đô la vào năm 2019). Source Reuters, Số liệu từ Newzoo.
- Người chơi game càng ngày càng yêu cầu cao ở thị trường game: game hay hơn, mang lại nhiều trải nghiệm hơn, đẹp hơn, âm thanh chất lượng,…. Vì vậy các nhà phát triển game luôn tìm cách làm ra những tựa game hay hơn, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất.
- Hơn nữa, các chuyên gia dự kiến ngành công nghiệp sẽ vượt qua doanh thu 200 tỷ đô la vào năm 2023.
- Năm 2019 có hơn 2,5 tỷ game thủ trên toàn thế giới, trên tổng số 7.6 tỷ người (theo báo cáo của Newzoo)
- Nếu tính riêng ở Việt Nam, thì theo số liệu của Newzoo, năm 2017 có 32.8 triệu người Việt chơi game, tức là cứ khoảng 3 người thì có 1 người chơi game.

Với nhu cầu ngày một gia tăng của thị trường game và nguồn nhân lực còn hiếm hoi, ngành thiết kế và lập trình game trở thành cơ hội cho những bạn trẻ yêu thích game và mong muốn có thể sống bằng đam mê của mình. Các báo cáo và nghiên cứu về xu hướng nghề nghiệp đã chỉ ra game là một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực lớn trong tương lai gần, triển vọng của ngành này sắp tới sẽ tiếp tục phát triển mạnh về mọi mặt và sẽ vượt xa điện ảnh.

Hiểu được nhu cầu này, phối hợp cùng công ty Glass Egg, Polyart đã làm mới chương trình học 3D Game và khai giảng trở lại khóa học này vào ngày 5/10/2020 sắp tới. Hứa hẹn chương trình học sẽ đem đến thật nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn học viên, được học tập trong môi trường học chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giảng dạy có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Glass Egg. Bên cạnh đó các bạn còn có cơ hội thực tập và trở thành thành viên chính thức của Glass Egg sau khi hoàn thành khóa học Họa sỹ thiết kế 3D Game tại Polyart với mức thu nhập cao và tương lai phát triển lâu dài. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học để khám phá, phát triển đam mê của chính mình trên lĩnh vực mới giàu tiềm năng các bạn nhé.

Liên hệ tư vấn và đăng ký khóa học: 

ĐT tư vấn: 08.3843345408.62587271 hoặc Hotline 0909925954 

Tư vấn online qua Facebook: Polyart

Đăng ký online: tải file đăng ký (tại đây), chuyển đổi để điền file bằng phần mềm (link chuyển đổi) và gửi về địa chỉ mail: daotao@polygon.vnXem tốt nhất với IE 7.0+, FireFox, Safari, Google Chrome, Opera (độ phân giải 1024x768+)
Copyright © 2010 by POLYGON Center. Designed by EGS.